Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Tìm gia sư lớp 5 cho con

NHẬN GIA SƯ LỚP 5 TẠI NHÀ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Lớp 5 cuối cấp 1 là cột mốc đánh dấu 1/3 chặng đường các em học sinh sẽ đi qua, ngoài việc học các em sắp phải tạm biệt mái trường tiểu học, những kỷ niệm đẹp đẽ về ngôi trường thân yêu.Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ tại HCM chia sẻ tiếp một số vấn đề về việc nuôi dạy con trẻ ở độ tuổi này, mong sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ, các bạn gia sư lớp 5, gia sư, dạy kèm tại nhà cho các em.

Lần đầu tiên, các em sẽ phải đối mặt với một kỳ thi chuyển cấp thực sự cam go đầu tiên trong đời, mở đầu cho những kỳ thi lớn khác về sau nên quý vị phụ huynh và các bạn gia sư lưu ý đừng tạo ra căng thẳng và áp lực trong học tập cho trẻ trong thời kỳ này.

Các em đang ở cuối cấp 1 do đó việc bắt đầu đối mặt với áp lực và căng thẳng là điều tất yếu và nó cũng là một kỹ năng mềm cần rèn luyện cho các em để lớn lên các em có thể đối mặt với những thử thách lớn hơn đang chờ mình trong tương lai. Trung tâm gia sư  xin hướng dẫn một số cách để giúp các em giảm bớt áp lực học tập:

gia su tai nha, gia su, day kem

– Điều đầu tiên cần lưu ý chính là không gian giảng dạy và học tập riêng phải đủ ánh sáng, thoáng và yên tĩnh

– Thay đổi quan niệm để tránh vướng phải bệnh thành tích áp cho con cái, học sinh của mình

– Không nên giao quá nhiều bài tập thay vào đó có thể học theo cách đọc ít hiểu nhiều, làm 1 được nhiều,… Để làm được điều này cần phụ thuộc vào kỹ năng, trình độ của gia sư dạy kèm rất nhiều.

– Bố mẹ nên thông qua gia sư dạy kèm, của con em mình giúp trang bị cho các em kỹ năng sống, kỹ năng mềm để có sân chơi rèn luyện tư duy và cảm xúc tốt hơn.

– Gia sư cũng nên chú ý hướng dẫn các em không chỉ là kiến thức học tập mà còn cả các kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt ở trường như mối quan hệ với thầy cô, với bạn bè.

– Giao thoa giữa cấp 1 và cấp 2 là các em phải được dạy kỹ năng tự học nhiều hơn, tự lập hơn, không quá phụ thuộc hay ỷ lại vào cha mẹ, vào gia sư của mình.

– Dạy trẻ xây dựng thời gian biểu học tập cũng rất quan trọng, các bậc cha mẹ, các bạn gia sư lớp 5, gia sư dạy kèm cũng cần để tâm hướng dẫn làm, kiểm tra, theo dõi thời gian biểu của trẻ như chương trình đang học, thời gian ngoại khóa, vui chơ…

– Việc thuê gia sư có lợi ích rất lớn chính là tạo một môi trường học tập trong gia đình, không quá căng thẳng như trên lớp học, cùng học tập với gia sư dạy kèm luôn mang lại cho trẻ một tâm trạng an tâm rất nhiều.

– Gia sư dạy kèm cần chuẩn bị kiến thức các môn chính để có thể giải đáp, luyện thi cho các em mà không gặp trở ngại nào như sưu tầm các bộ đề thi, tạo ra các “bí kíp” cho các môn học của trẻ, ngắn gọn, súc tích đầy đủ thông tin giúp trẻ học tập, tra cứu một cách nhanh chóng khi cần qua đó cũng làm giảm áp lực vì kiến thức quá nhiều.

Hi vọng với những phương pháp gia sư lớp 5 trên có thể đem lại hiệu quả rõ rệt cho gia sư và các bạn học sinh lớp 5.

Bài viết liên quan

Neil Roberts phỏng vấn với Vietnamnet Trẻ mầm non ở Việt Nam hiện nay đa phần được phụ huynh hướng…
Gia sư môn tiếng Việt lớp 5 tại gia
Tiếng Việt- Chỉ cần nghe tên bộ môn thôi chúng ta cũng có thể hiểu môn học này dạy và…
Gia sư môn tiếng Việt lớp 4 tại gia
Rất nhiều các phụ huynh suy nghĩ rằng chỉ lớp 4 thôi mà cần gì học thêm gia sư tiếng…
Gia sư môn tiếng Việt lớp 3 tại gia
Lên lớp 3,ở môn Tiếng Việt các em học sinh không chỉ học tập đọc và luyện chữ như trước…
Gia sư môn tiếng Việt lớp 2 tại gia
Bước sang lớp 2 các em đã quen dần với việc học ở bậc Tiểu học và đã hình thành…
Gia sư môn tiếng Việt lớp 1 tại gia
Vào lớp 1 là thay đổi rất lớn trong sinh hoạt và vui chơi của các em học sinh. Các…