Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Lứa tuổi thích hợp cho bé bắt đầu học Piano

BAO NHIÊU TUỔI BÉ CÓ THỂ HỌC ĐÀN PIANO ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT BÉ CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC ĐÀN ? LỨA TUỔI NÀO THÍCH HỢP ĐỂ CHO BÉ BẮT ĐẦU HỌC VÀ LÀM QUEN VỚI ĐÀN PIANO.

Phím đàn piano nặng hơn phím đàn organ. Nhưng phím đàn piano được cấu trúc theo kiểu đòn bẩy (bập bênh) vì vậy độ nặng của phím giảm dần sau khi nhấn phím khỏi trạng thái tĩnh. Nó là loại nhạc cụ bác học với lượng phím nhiều (88 phím) vì vậy cho phép nó có thể thể hiện hợp âm dạng hòa thanh lên tới 10 nốt trên hai tay và nếu thể hiện dạng hợp âm rải thì có thể thể hiện cho đến hết toàn bộ 88 phím trên đàn. Vì vậy piano là loại nhạc cụ giàu âm sắc nhất, có nhiều tác phẩm soạn cho piano nhất so với các loại nhạc cụ khác. Không có gì phải lo lắng khi cho trẻ em học đàn piano ở lứa tuổi còn nhỏ nếu giáo viên căn cứ theo lứa tuổi để chọn ra những bài có tiết tấu phù hợp để trẻ em không phải nhấn phím đàn quá đột ngột tạo lực dội lên tay. Bé càng nhỏ tuổi thì càng không nên tập trên piano điện tử vì phím piano điện tử tạo lực bật ngược trở lại (chối lại) khi phím đi xuống hết chiều sâu và làm tay nhanh bị mỏi nhức. Trừ loại piano điện tử đắt tiền dùng miếng dạ đạt tiêu chuẩn để đỡ phím. Nhưng dù gì chăng nữa thì nó vẫn nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc trẻ phải dùng bút nhấn xuống vở khi viết bài. Mozart học đàn từ khi mới có 3 tuổi. Nhưng có lẽ bạn chỉ cho con học ở tuổi đó khi bé có những tố chất sau: Đam mê, tập trung cao và lâu, hát đúng giai điệu, thông minh hơn rất nhiều trẻ em khác.

lua-tuoi-thich-hop-cho-be-bat-dau-hoc-piano

lua-tuoi-thich-hop-cho-be-bat-dau-hoc-piano

Trẻ 4 tuổi: Yêu cầu thông minh, phản ứng tốt. Tỷ lệ 2 bé thì có 1 bé học được ở lứa tuổi này. Nếu bé đếm tốt từ 1 tới 20 và bạn lần lượt giơ thật nhanh 1 ngón tay rồi hỏi bé có mấy ngón, sau đó là 3 ngón tay, 5 ngón, 2 ngón…mỗi lần giơ ngón chỉ khoảng 1-2 giây đủ để bé nhìn thấy rồi hỏi bé có mấy ngón và bé trả lời nhanh và đúng khi bạn giấu tay đi là bạn có thể yên tâm để con học từ lứa tuổi 4 tuổi vì bé phản ứng rất tốt và nhìn nhận rất nhanh. Bạn đừng lo khi con chưa biết chữ, âm nhạc có ngôn ngữ riêng mà không cần đến chữ viết. Một giáo viên dạy nhạc chân chính thì không ngại nhận dạy trẻ khi chưa biết chữ. Ở Việt nam cũng như tren thé giới có rất nhiều trẻ biết nhạc trước khi biết chữ. Nó cũng giống như việc con bạn biết vẽ truóc khi biết chữ vậy.

5 tuổi : Tỷ lệ 3 bé có 2 bé học tốt ở tuổi này. Chỉ cần kiểm tra cháu đếm từ 1 đến 20 sau đó cũng làm các bước như trên.

6 tuổi: 80 % trẻ đều học được ở tuổi này

7 tuổi trở lên: 90% đều có khả năng học tốt. Nếu không bị những khuyết tật làm ảnh hưởng đến học nhạc. Rất có thể hơn 10 % đến 20% dân số còn lại học nhạc sẽ rất khó khăn. ( đây là đánh giá chủ quan của nhóm chưa có công trình khoa học nào chứng minh ).

Bạn đang tìm gia sư dạy đàn Piano cho bé tại tphcm , bạn đang phân vân bé còn nhỏ có thể học đàn Piano được hay không, lứa tuổi nào thì phù hợp để cho bé học đàn Piano . Xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi – Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – chúng tôi sẽ tư vấn và tìm gia sư dạy đàn thích hợp nhất cho bé của bạn .

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

 Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

WEBSITE:https://giasutieuhoc.com.vn/

Bài viết liên quan

Neil Roberts phỏng vấn với Vietnamnet Trẻ mầm non ở Việt Nam hiện nay đa phần được phụ huynh hướng…
Gia sư môn tiếng Việt lớp 5 tại gia
Tiếng Việt- Chỉ cần nghe tên bộ môn thôi chúng ta cũng có thể hiểu môn học này dạy và…
Gia sư môn tiếng Việt lớp 4 tại gia
Rất nhiều các phụ huynh suy nghĩ rằng chỉ lớp 4 thôi mà cần gì học thêm gia sư tiếng…
Gia sư môn tiếng Việt lớp 3 tại gia
Lên lớp 3,ở môn Tiếng Việt các em học sinh không chỉ học tập đọc và luyện chữ như trước…
Gia sư môn tiếng Việt lớp 2 tại gia
Bước sang lớp 2 các em đã quen dần với việc học ở bậc Tiểu học và đã hình thành…
Gia sư môn tiếng Việt lớp 1 tại gia
Vào lớp 1 là thay đổi rất lớn trong sinh hoạt và vui chơi của các em học sinh. Các…